Khai mạc chương trình “Ánh mắt trẻ thơ” tại Bênh Viện Mắt Đà Nẵng

Thứ ba - 04/06/2024 21:41
Nhân Tháng hành động Vì Trẻ em, tại Bệnh viện Mắt thành phố Đà Nẵng đã khai mạc chương trình “Ánh mắt trẻ thơ” nhằm khám, phẫu thuật, điều trị các bệnh về mắt miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh thành miền trung tây nguyên. Tham dự chương trình có đại diện Lãnh đạo Hội Từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em thành phố, Lãnh đạo Bệnh viện Mắt, Câu lạc bộ Từ Thiện và bảo vệ quyền trẻ em Hương Lam và bà Aimy Van - đơn vị tài trợ chương trình.
ảnh mắt trẻ thơ
Hình ảnh tại buổi khai mạc

Chương trình “Ánh mắt trẻ thơ” đã được CLB Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em Hương Lam phối hợp với Bệnh viện Mắt thành phố Đà Nẵng thực hiện từ năm 2017, đến nay chương trình đã  thực hiện phẫu thuật điều trị cho hơn 200 bệnh nhi. Năm nay 2 đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện chẩn đoán và phẫu thuật điều trị miễn phí 100 ca bệnh về mắt như: các bệnh lý sụp mi, lác, đục thủy tinh thể, quặm, u mi… cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn các tỉnh  miền trung.
Phát biểu tại chương trình, đại diện các Đơn vị đã có lời chia sẻ hợp tác thực hiện chương trình, cũng như ý nghĩa của việc giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn không may mắc các bệnh lý về mắt. Chương trình sẽ tài trợ phẫu thuật hoàn toàn miễn phí, từ đi lại ăn uống quá trình điều trị trong diễn ra chương trình.
 
ảnh mắt trẻ thơ 2
Trao nhận bảng ghi nhớ chương trình giữa 2 đơn vị và ghi nhận tấm lòng vàng đối với đơn vị tài trợ

Chương trình Ánh mắt trẻ thơ với các hoạt động khám sàng lọc, chẩn đoán, điều trị và phẫu thuật miễn phí sẽ diễn ra từ 31/5 đến 31/8/2024. Theo số liệu từ Bệnh viện Mắt, mỗi năm đơn vị thực hiện phẫu thuật khoảng 400 ca bệnh mắt trẻ em. Trong số đó có khoảng 100 ca không thể tiến hành phẫu thuật nhất là các trường hợp trẻ bị lác, sụp mi trên 6 tuổi không được bảo hiểm y tế chi trả. Những bệnh nhi này là đối tượng trẻ thuộc diện hoàn cảnh rất khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số nên không có điều kiện được phẫu thuật.
 
ảnh mắt trẻ thơ 3
Hình ảnh khám bệnh tại bệnh viện

Có thể nói, chương trình này có nghĩa hết sức thiệt thực, ý nghĩa và đầy tính nhân văn. Chương trình đã trở thành cầu nối để đồng hành và sẻ chia với gia đình các trẻ có hoàn cảnh khó khăn không may mắc bệnh về mắt có cơ hội phục hồi thị lực, tìm lại sự tự tin, niềm vui, động lực vươn lên trong học tập và cuộc sống; đồng thời, góp phần thực hiện tốt mục tiêu bảo vệ chăm sóc mắt cho trẻ em trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.
Thanh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây