Hưởng ứng Ngày Quốc tế người hiến máu - Cảm ơn người trao giọt hồng!

Thứ năm - 13/06/2024 05:47
Máu là loại thuốc đặc biệt và có thể coi như món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho chúng ta. Càng quý giá hơn ở chổ “thuốc” này chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái đầy nhiệt huyết, thắm đượm tình người và đầy trách nhiệm với cộng đồng.

Nhằm ghi nhận, bày tỏ sự biết ơn và khuyến khích những người đã hiến máu tiếp tục hiến máu nhắc lại, năm 2004, Tổ chức Y tế thế giới, Hiệp hội chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Hiệp hội truyền máu quốc tế và Hiệp hội người hiến máu thế giới đã thống nhất lấy ngày 14/6 là Ngày Quốc tế người hiến máu. Ngày 14/6 là ngày sinh của Giáo sư Karl Lendsteiner - người Áo được chọn để tưởng nhớ người đã phát minh ra nhóm máu ABO năm 1900 (đạt giải Nobel y học), mang lại bước tiến quan trọng cho lịch sử truyền máu thế giới.

QT hiến máu

20 năm Ngày Quốc tế người hiến máu:  Cảm ơn người trao giọt hồng!


Mục đích của ngày thế giới dành cho người hiến máu là dịp để kêu gọi các quốc gia, kêu gọi cộng đồng hãy ghi nhận và tổ chức các sự kiện nhằm tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của những người đã hiến máu. Với toàn xã hội, họ là những con người rất đổi bình thường nhưng đối với người bệnh họ là những người anh hùng vì đã trao tặng cơ hội giúp nhiều người bệnh vượt qua cơn thập tử nhất sinh dành lại sự sống.
Mỗi cá nhân hiến máu là một câu chuyện cảm động về tình người, về sự cho đi mà không hề nghĩ đến việc được nhận lại. Có những bệnh nhân từ khi ra đời đã sống nhờ vào máu của người khác và cũng có rất nhiều trường hợp bị tai nạn, thảm họa… được cứu sống trong gang tấc nhờ nguồn máu hiến của người khác. Nói vậy để thấy rằng, đằng sau sự sống của nhiều bệnh nhân là sự hy sinh thầm lặng của người hiến máu tình nguyện.
Ngày Quốc tế người hiến máu năm 2024 có chủ đề “20 năm Ngày Quốc tế người hiến máu: Cảm ơn người trao giọt hồng!”. Đây là dịp các đối tác và cộng đồng trên toàn thế giới cùng đoàn kết thực hiện kỷ niệm này; và đây cũng cơ hội tuyệt vời và kịp thời để cảm ơn những người hiến máu trên toàn thế giới. Cảm ơn người trao giọt hồng! cũng chính là cảm ơn tấm lòng nhân ái của họ đã dành tặng món quà quý giá, tốt đẹp nhất từ chính trái tim đến với cộng đồng. Vì những đóng góp của họ đã mang đến sức khỏe và hạnh phúc của hàng triệu người trên thế giới  trong những năm qua./.
Thanh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây