Câu hỏi về vắc xin cho trẻ từ 12 tháng.
Lên phía trên
Trẻ gần 18 tháng nên tiêm những loại nào?
Câu hỏi:
Trung tâm cho mình hỏi,con mình gần tròn 18 tháng, bây giờ nên chích ngừa những loại gì vậy? Cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn.
          Bạn có thể cho cháu đến trung tâm để tiêm chủng 1 số loại vắc xin dịch vụ như sau nhé: thủy đậu, sởi quai bị rubella, viêm gan A, viêm gan B, cúm, phế cầu, não mô cầu BC... Khi đến, bạn nên mang theo sổ tiêm chủng của cháu để các bác sĩ kiểm tra lại lịch sử các mũi đã tiêm của cháu nhé. Thân.
 
Lên phía trên
Trẻ 12 tháng tiêm phế cầu cần tư vấn.
Câu hỏi:
Xin chào cơ sở tiêm chủng Đà nẵng. Tôi có con hiện nay 12 tháng tuổi. Muốn có nhu cầu tiêm vắcxin về phế cầu. Xin nhờ Trung tâm tư vấn giúp. Trân trọng cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. 
          Hiện tại trung tâm đang có phế cầu Synflorix của Bỉ phòng viêm phổi, viêm màng não, viêm tai giữa, nhiễm khuẩn huyết do phế cầu; được tiêm cho trẻ từ 6 tuần tuổi tới 5 tuổi. Trường hợp cháu đủ 12 tháng bạn cần tiêm 2 mũi cách nhau 2 tháng bạn nhé.Thân.
 
Lên phía trên
Trẻ 4 tuổi tiêm phòng quai bị cần tư vấn?
Câu hỏi:
Bé nhà em được 4 tuổi.Cháu đã tiêm phòng sởi và rubella, giờ cháu muốn tiêm phòng quai bị. Cho em hỏi giờ trung tâm còn thuốc không ạ. Và em chở cháu đến địa chỉ nào tiêm. Buổi chiều mấy giờ trung tâm nghỉ làm việc ạ? Em cảm ơn.
Trả lời:
 Chào bạn.
          Hiện tại vắc xin quai bị đã được tích hợp vào mũi 3 trong 1 phòng 3 bệnh: sởi, quai bị và rubella (trung tâm đang có vắc xin); không có mũi quai bị đơn lẻ. Nếu bạn muốn tiêm quai bị sẽ tiêm luôn vắc xin 3 trong 1. Mũi này cần tiêm cách mũi sởi và rubella bạn đã tiêm trước đó ít nhất 1 tháng là được.
          Địa chỉ tiêm chủng: Cở sở tiêm chủng dịch vụ - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tp. Đà Nẵng: 103 Hùng Vương.
          Giờ làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6, buổi sáng từ 7h30 đến 11h, buổi chiều từ 13h30 đến 16h30; riêng thứ 7 chủ nhật và các ngày lễ Tết chỉ làm buổi sáng bạn nhé.
Lên phía trên
Trẻ 19 tháng mới tiêm mũi 3 in 1 có thể tiêm các vắc xin kế tiếp được không?
Câu hỏi:
Bác sĩ cho em hỏi con em được 19 tháng mới tiêm mũi 3 trong 1 sởi quai bị rubella sau cùng cách đây nửa tháng, vậy cháu có thể tiêm các vắc xin kế tiếp như phế cầu được không hay phải để các 1 tháng ạ. Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn có thể tiêm các loại vắc xin khác sau khi tiêm sởi quai bị rubella khoảng 1 tuần nhé (riêng thuỷ đậu phải cách 1 tháng). Thân. 
Lên phía trên
Con tôi đã tiêm Quinvaxem 3 mũi vậu có cần tiêm nhắc lại văc xin uốn ván không
Câu hỏi:
Chào quý Trung tâm. Cho tôi hỏi con tôi 31 tháng đã tiêm Quinvaxem 3 mũi và nhắc lại DPT (bạch hầu, ho gà, uốn ván). Như vậy có cần phải tiêm nhắc lại vắc xin uốn ván không?
Trả lời:
Chào bạn.
          Sau khi tiêm DPT mũi 4 bạn còn cần nhắc lại uốn ván cho cháu sau đó 1 năm. Ngoài ra còn nhắc lại viêm gan B mũi 4 và não mủ Hib mũi 4 taị điểm tiêm dịch vụ để đảm bảo hiệu quả phòng bệnh lâu dài, các mũi này là nhắc lại của vắc xin 5 trong 1 Quinvaxem bạn nhé. Khi đi, bạn nên mang theo sổ tiêm chủng của cháu đến trung tâm để các bác sĩ xem kĩ và tư vấn ngày tiêm cho cháu phù hợp nhé.
Lên phía trên
Bé 27 tháng muốn tiêm sởi, rubella, virus zika được không?
Câu hỏi:
Cho mình hỏi. Bé mình hiện tại đựơc 27 tháng, từ nhỏ tới giờ tiêm phòng theo lịch ở y tế. Nhưng mình muốn tiêm cho bé loại sởi, rubella, với virus zika nữa. Nhưng không biết bây giờ tiêm bé được không? Phải tiêm thế nào ạ! Rồi mấy loại thuốc tiêm khi tiêm xong có sốt nhiều không ạ!
Trả lời:
Chào bạn.Với độ tuổi của cháu, bạn có thể tiêm 1 số loại vắc xin dịch vụ như: sởi quai bị rueblla, thuỷ đậu, phế cầu, não mô cầu AC hoặc BC, viêm gan A, cúm. Mỗi lần bạn chỉ nên tiêm 1 loại vắc xin, loại tiếp theo có thể tiêm tiếp sau đó 1 tuần hoặc 1 tháng theo chỉ định của bác sĩ nhé.
          Về vắc xin phòng bệnh Zika, hiện tại đang trong giai đoạn thử nghiệm và đánh giá kết quả, chưa đưa vào lưu hành bạn nhé.
          Về các phản ứng sau tiêm: các vắc xin nói trên đều có hiệu quả và độ an toàn cao. Tuy nhiên, bất kì loại vắc xin nào cũng đều có tỷ lệ sốt sau tiêm, đây được xem là phản ứng có lợi thể hiện sự đáp ứng của cơ thể đối với vắc xin bạn nhé.
          Để cập nhật tình trạng vắc xin còn hoặc hết và giá cả của vắc xin, bạn truy cập website: ksbtdanang.vn để có thông tin cụ thể nhé. Thân.
 
Lên phía trên
Trẻ 21 tháng tiêm viêm não nhật bản được không?
Câu hỏi:
Cho em hỏi con em được 21 tháng, chưa tiêm viêm não nhật bản, giờ cho cháu đi tiêm được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn.
          Vắc xin viêm não Nhật Bản được tiêm cho trẻ từ 12 tháng trở lên. Do vậy, bạn có thể đưa cháu đến cơ sở tiêm chủng tại 103 Hùng Vương, Hải Châu để tiêm vắc xin này nhé. Thân.
 
Lên phía trên
Văcxin viêm não nhật bản tiêm mũi 2, 3 quá trễ so với lịch hẹn có sao không?
Câu hỏi:
Cho e hỏi với ạ. Con e tiêm vacxin viêm não nhật bản được 1 mũi đầu hồi tháng 7, do bé cứ hay sổ mũi, viêm họng nên đến giờ vẫn chưa tiêm lại mũi 2 và mũi 3. Vậy lần tới, e muốn tiêm tiếp có đc k ạ? Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn!
Hiện tại không có quy định về khoảng cách tối đa giữa các mũi vắc xin, nên cháu vẫn có thể tiêm mũi tiếp theo bạn nhé. Tuy nhiên, bạn nên thu xếp cho cháu tiêm sớm vì khoảng cách tiêm trễ quá nhiều so với lịch hẹn có thể ảnh hưởng đến kết quả tiêm. Thân.
Lên phía trên
Vacxin ngậm IMMUBRON có ảnh hưởng đến hiệu quả vacxin MMR và vacxin Sởi đơn không?
Câu hỏi:
Cháu nhà tôi hiện được 17 tháng. Cháu có dùng vacxin ngậm IMMUBRON từ ngày 30.8 đến nay được 2 tháng rồi (đã ngậm đuọc 20 viên ). Cháu có chích mũi gần đây nhất là Thủy đậu ngày 29.08. Ngày 14.10 cháu có chích 1 mũi MMR. Vậy vacxin ngậm IMMUBRON có ảnh hưởng đến hiệu quả vacxin MMR và vacxin Sởi đơn không , thưa bác sĩ ? Còn 1 tháng nữa cháu sẽ chích mũi sởi đơn nhắc lại lúc 18 tháng.Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn.
          Vắc xin ngậm Immubron không làm ảnh hưởng hiệu quả của thuốc hoặc vắc xin khác bạn nhé, nên bạn vẫn cho cháu ngậm theo đúng liệu trình và tiêm MMR theo hẹn.
          Ngoài ra về mũi sởi, nếu cháu có tiêm sởi 1 tại Trạm Y tế lúc 9 tháng thì bạn chỉ cần tiêm MMRII cho cháu và tính là sởi 2, không cần nhắc lại ở Trạm Y tế nữa. Sau đó 5 năm nhắc lại mũi MMRII theo hẹn của bác sĩ là được. Bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể khi tới trung tâm nhé. Thân.
Lên phía trên
Xin hỏi về vắc xin thuỷ đậu?
Câu hỏi:
Xin chào! Sắp tới mình cho con đi tiêm thủy đậu nhưng trên bảng giá thấy có tới 4 loại vắc xin. Cho mình hỏi số lần tiêm cụ thể của 4 loại này là bao nhiêu lần? Trân trọng cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn.Vắc xin thuỷ đậu hiện tại đang có 2 loại của Mỹ và Hàn Quốc.
          - Vắc xin của Mỹ chỉ cần tiêm 1 mũi cho trẻ từ 12 tháng đến 12 tuổi, và tiêm 2 mũi cách nhau 1 tháng đối với người lớn và trẻ từ 13 tuổi trở lên.
          - Vắc xin của Hàn Quốc chỉ cần tiêm 1 mũi cho tất cả các đối tượng từ 15 tháng trở lên.
          Bạn có thể cân nhắc lựa chọn 1 trong 2 loại để tiêm cho cháu nhé.Thân.
 
Lên phía trên
Sau khi tiêm viêm não Nhật bản bao lâu thì tiêm được thuỷ đậu cho bé?
Câu hỏi:
Chào anh, chị. Cho mình hỏi con mình hôm ngày 6/10 bé được 14 tháng 2 ngày đi tiêm mũi nhắc viêm não Nhật bản, như thế thì bao lâu bé có thể tiêm mũi thủy đậu dịch vụ ạ. Và thủy đậu theo mình biết thì tiêm 2 mũi và thời gian là bao lâu vậy? Mình xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn.Mũi vắc xin thuỷ đậu bạn có thể tiêm sau mũi viêm não Nhật Bản 1 tuần nhé (sau ngày 13/10). Hiện tại trung tâm đang có 2 loại thuỷ đậu của Hàn Quốc và Mỹ, tuy nhiên đối với độ tuổi của cháu hiện nay chỉ tiêm 1 mũi thôi bạn nhé. Bạn có thể cân nhắc các loại trên để chọn lựa tiêm cho cháu nhé. Thân.
Lên phía trên
Tiêm cùng lúc 3 trong 1, thuỷ đậu, viêm não nhật bản, viêm gan A có sao không?
Câu hỏi:
Em chào bác sĩ! Bé nhà em đến nay là 13 tháng 9 ngày. Hồi 11 tháng bé có đi tiêm một mũi vacxin sởi đơn. Nay em muốn cho bé đi tiêm phòng thêm các loại vacxin sau cùng một lúc có được không ạ?

1. Vacxin phối hợp sởi-quai bị- rubella

2. Vacxin thuỷ đậu

3. Viêm não nhật bản B

4. Viên gan siêu vi A

Em nhờ bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em cho bé tiêm 4 loại vacxin đó cùng một lúc thì có sao không ạ? Có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của bé không? Và em muốn hỏi thêm em muốn xét nghiệm xem bé có bị thiếu chất gì không thì ở chỗ mình có làm xét nghiệm không ạ?Em cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn.
          Các loại bạn đang hỏi độ tuổi của cháu đều tiêm được nhé, tuy nhiên để tiện theo dõi các phản ứng sau tiêm, mỗi lần bạn chỉ nên tiêm 1 loại, loại tiếp theo sẽ được tiêm sau đó 1 tuần hoặc 1 tháng tùy loại nhé. Bạn có thể ưu tiên cho cháu tiêm thủy đậu hoặc viêm não Nhật Bản trước, vắc xin sởi quai bị rubella có thể tiêm khi cháu 15 tháng (mũi này sẽ thay thế cho mũi sởi 2 tại Trạm Y tế).
Hiện tại trung tâm có thực hiện đầy đủ các xét nghiệm nhi khoa, bạn có thể đến trung tâm để được bác sỹ tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn nhé.Thân.
 
Lên phía trên
Khoảng cách giữa các lần tiêm vắc xin khác nhau bao lâu là hợp lý?
Câu hỏi:
Xin chào trung tâm. Bé nhà mình hiện được gần 13 tháng, vừa mới tiêm mũi 1 não nhật bản ngày 12/9, hẹn 2 tuần sau tiêm mũi 2. Cho mình hỏi, mình muốn bé tiêm mũi 3 in 1 (sởi, quai bị, rubela) và viêm gan A thì nên tiêm ở thời gian nào là hợp lý mà không ảnh hưởng đến chất lượng vắcxin và sức khỏe của bé ạ? Mong trung tâm tư vấn giúp.
Trả lời:
Chào bạn.
Sởi quai bị rubella và viêm gan A được tiêm cho trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên, mỗi lần bạn tiêm 1 loại và cách loại vắc xin khác 1 tuần là được. Lưu ý: trường hợp lúc 9 tháng tuổi cháu có tiêm sởi tại Trạm y tế thì có thể đến 15 tháng tuổi tiêm vắc xin sởi quai bị rubella bạn nhé.
Trân trọng.
 
Lên phía trên
Tiêm VGB và Hib tại TCMR hay ở dịch vụ?
Câu hỏi:
Xin chào bác sĩ trung tâm y tế dự phòng, con tôi được 22 tháng và đã chích nhắc lần 4 mũi DPT,vậy cho tôi hỏi mũi VGB, và mũi Hib chích lần 4 tại đâu được ạ, mũi này chích mở rộng hay dịch vụ vậy ạ. Cho tôi cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn.
Mũi viêm gan B và Hib nhắc lại sẽ tiêm tại các điểm tiêm vắc xin dịch vụ, bạn có thể đến cơ sở tiêm chủng dịch vụ 103 Hùng Vương để tiêm cho cháu nhé.
Thân.
 
Lên phía trên
Sau khi hoàn thành TCMR, bé còn những mũi nào chưa tiêm?
Câu hỏi:
Vui lòng tư vấn giúp tôi. Bé tôi được 26 tháng, đã hoàn thành tiêm chủng mở rộng quốc gia. Vậy bé còn những mũi nào chưa tiêm? Những mũi nào có thể tiêm cùng 1 lần.
Trả lời:
Chào bạn. 
Bạn có thể cho cháu tới dịch vụ tiêm thêm 1 số mũi sau:
- Thuỷ đậu
- Sởi quai bị rubella
- Viêm gan A
- Cúm
- Phế cầu
- Não mô cầu AC/BC
- Thương hàn
- Nhắc lại viêm gan B, não mủ Hib, uốn ván
Thông thường mỗi lần tiêm chỉ nên tiêm 1 loại để tiện theo dõi phản ứng, loại tiếp theo có thể tiêm sau đó 1 tuần bạn nhé. 
Thân. 
 
Lên phía trên
Mũi 2 của văc xin viêm não nhật bản bị trễ thời gian hẹn có ảnh hưởng gì không?
Câu hỏi:
Cho em hỏi bé nhà em đã tiêm 1 mũi viêm não nhật bản B nhưng sau đó bé bị sốt nên chưa thể tiêm mũi thứ 2, giờ em đi tiêm lại cho bé thì em tiêm mũi thứ 2 hay là phải tiêm lại từ đầu ạ.
Trả lời:
Chào bạn.
Hiện tại không có quy định giới hạn cuối cùng của việc trễ mũi viêm não Nhật bản, ngay khi cháu khoẻ bạn có thể cho cháu đến trung tâm để tiêm chủng và vẫn tính là mũi thứ 2 bạn nhé.
Thân.
 
Số ĐIỆN THOẠI
hệ thống Văn bản

1098/TB-TTKSBT

Thông báo về việc mời chào giá gói thầu: Sản xuất chuyên mục "Sức khoẻ cho mọi nhà" và phát sóng trên Đài Phát thanh truyền hình Đà Nẵng (Danang TV) năm 2024

1003/TB-TTKSBT

Thông báo về việc mời chào giá gói mua sắm: Mua vắc xin tiêm chủng theo hình thức dịch vụ năm 2024-2025 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng (Đợt 2)

1740/QĐ-BYT

Quyết định về việc ban hành tài liệu chuyên môn "Hướng chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh võng mạc trẻ đẻ non"

956/KH-TTKSBT

Kế hoạch về việc Đào tạo cấp chứng chỉ chứng nhận chuyên môn về y tế lao động năm 2024

860/TB-TTKSBT

Thông báo gói thầu: Đăng bài chuyên mục "Y tế và sức khoẻ cộng đồng" trên Báo Đà Nẵng

788/TB-TTKSBT

Thông báo Về việc mời chào giá, Gói thầu: Mua bảo hiểm tai nạn con người cho viên chức, người lao động Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng

768/TB-TTKSBT

Thông báo về việc mời chào giá gói thầu: Mua bơm kim tiêm 0,1ml phục vụ tiêm chủng vắc xin BCG

709/TB-TTKSBT

Thông báo mời chào giá Gói thầu: Thuê dịch vụ thử nghiệm bên ngoài

576/TB-TTKSBT

Thông báo về việc mời chào giá gói thầu: Bảo trì, bảo dưỡng, hiệu chuẩn trang thiết bị phục vụ chuyên môn (Lần 2)

521/TB-TTKSBT

Thông báo về việc mời chào giá gói thầu: Bảo trì, bảo dưỡng, hiệu chuẩn trang thiết bị phục vụ chuyên môn

Thống kê
  • Đang truy cập72
  • Máy chủ tìm kiếm18
  • Khách viếng thăm54
  • Hôm nay7,655
  • Tháng hiện tại245,078
  • Tổng lượt truy cập26,370,663
Tổng đài tư vấn
VIDEO truyền thông
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây