TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN XỬ TRÍ SỰ CỐ BẤT LỢI SAU TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19

Thứ bảy - 29/05/2021 09:14
Sáng ngày 28/5, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng tổ chức tập huấn về hướng dẫn xử trí sự cố bất lợi sau tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho các y bác sĩ đến từ các đơn vị trực thuộc Sở Y tế và các đơn vị y tế tư nhân đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
2905215
Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì buổi tập huấn

     Để tất cả các đơn vị nắm kỹ các kỹ năng khám sàng lọc và xử lý tình huống bất lợi xảy ra, lớp tập huấn đã triển khai các nội dung như: Điều kiện triển khai điểm tiêm an toàn; Phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ; Huyết khối tĩnh mạch não sau tiêm vắc xin phòng Covid-19 Astrazeneca; Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị hội chứng giảm tiểu cầu, huyết khối sau tiêm vắc xin Covid-19. Các y bác sĩ cũng được nghe những kinh nghiệm trong việc xử lý sốc phản vệ sau tiêm từ Bệnh viện Đà Nẵng và thảo luận, trao đổi những kinh nghiệm quý báu sau đợt tiêm vắc xin vừa qua.
2905216
Bệnh viện Đà Nẵng chia sẻ kinh nghiệm xử lý sau tiêm chủng vắc xin Covid-19

    Sau khi triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 Astrazeneca cho các đối tượng được tiêm trên địa bàn thành phố, đã có một số phản ứng phản vệ sau tiêm và được Bệnh viện Đà Nẵng xử trí kịp thời, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêm. Do đó, chương trình tập huấn này có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần giúp cho các y bác sĩ ở tất cả các đơn vị y tế trên địa bàn thành phố có đủ kỹ năng để xử trí tình huống khi tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong giai đoạn tiếp theo./.
Hồng Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây