CHỢ - VẪN LÀ CÁC "ĐIỂM NÓNG" CÓ NGUY CƠ CAO VỀ LÂY LAN DỊCH BỆNH

Thứ năm - 29/07/2021 04:21
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh giao UBND các quận, huyện tập trung nguồn lực để nhanh chóng, kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các chợ - khu vực đang được xác định là “điểm nóng”, có nguy cơ cao về lây lan dịch bệnh trong tình hình hiện nay.
2907211


     Hiện nay trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng đã có 12 chợ thuộc các quận, huyện ghi nhận có ca mắc COVID-19 đang tạm dừng hoạt động. Trong đó, quận Sơn Trà có chợ đầu mối cảng cá Thọ Quang, chợ Phước Mỹ và chợ Mân Thái; quận Cẩm Lệ có chợ Cẩm Lệ và chợ Hòa An; quận Ngũ Hành Sơn có chợ Non Nước; quận Thanh Khê có chợ Thuận An và chợ Siêu thị Nguyễn Kim. Quận Liên Chiểu có chợ Nam Ô tạm dừng hoạt động từ ngày 24/7; chợ Quang Thành tạm dừng hoạt động từ ngày 26/7; chợ Thanh Vinh tạm dừng hoạt động từ ngày 15/7; chợ Trần Đình Trí tạm dừng hoạt động từ ngày 26/7. Riêng chợ Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu) tạm dừng hoạt động ngày 20/7, đến ngày 26/7 đã được mở của hoạt động trở lại. Tương tự, chợ Tân An (quận Thanh Khê) sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính và đã tiến hành các biện pháp xử lý an toàn cũng đã được mở cửa trở lại từ sáng nay 28/7.
     Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP Đà Nẵng đã yêu cầu Sở Công thương phối hợp với UBND các quận, huyện tổ chức phương án hoạt động an toàn tại các chợ, trong đó xây dựng kế hoạch giãn cách số tiểu thương kinh doanh các mặt hàng thiết yếu; tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng tăng giá một số mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân.
     UBND TP Đà Nẵng đã có Thông báo số 386/TB-VP về kết luận của Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh giao UBND các quận, huyện tập trung nguồn lực để nhanh chóng, kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các chợ. Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, các chợ hiện là khu vực đang được xác định “điểm nóng”, có nguy cơ cao về lây lan dịch bệnh trong tình hình hiện nay.Lãnh đạo UBND các quận, huyện được yêu cầu chỉ đạo lực lượng chức năng trực thuộc kiểm soát nghiêm việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch COVID-19 tại các chợ, nhất là đo thân nhiệt, phân luồng ra, vào, giãn cách, sử dụng “thẻ đi chợ”; tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm phòng, chống dịch và trật tự đô thị tại các khu vực xung quanh chợ. Đồng thời khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với toàn bộ cán bộ, nhân viên, tiểu thương, người vận chuyển (có liên quan đến hoạt động tại các chợ) và các hộ kinh doanh xung quanh chợ trên địa bàn quản lý./.
 
                                                                                     Phước An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây