Câu hỏi tiêm phòng tiền hôn nhân.
Lên phía trên
Vừa kết hôn và có kế hoạch sinh con. Vậy em cần tiêm chủng những vắc xin gì?
Câu hỏi:
Bác sĩ cho em hỏi: Em mới vừa kết hôn xong 1 tuần, em kế hoạch sẽ có em bé vào thời gian tới. Vậy em cần tiêm chủng những vắc xin gì? Và thứ tự các mũi vắc xin như thế nào, cái nào trước và cái nào sau. Có thể chích 2-3 loại cùng một lúc được không, hay phải có khoảng cách thời gian. Và sau chích bao lâu là tốt để có thai ạ? Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn.
          Để tiêm phòng trước khi mang thai bạn có tiêm 1 số loại theo thứ tự như sau:
-        Sởi quai bị rubella 
-        Viêm gan B
-        Thuỷ đậu
-        Cúm
          Để tiêm hết các loại trên bạn cần ngừa thai từ 4 đến 5 tháng. Khuyến cáo tiêm các loại vắc xin cách tuần hoặc tháng tùy loại vắc xin. Nếu cần thiết vẫn có thể tiêm cùng một lần 2 loại vắc xin, nhưng nếu có phản ứng xảy ra khó phân biệt do vắc xin nào.
Thân.
 
Lên phía trên
Trường hợp mới tiêm được 1 mũi sởi, quai bị, rubellla và 1 mũi thuỷ đậu mà lỡ có thai thì có ảnh hưởng gì đến thai nhi ?
Câu hỏi:
Bác sĩ cho em hỏi. Trong trường hợp, em mới tiêm được 1 mũi sởi, quai bị, rubellla và 1 mũi thuỷ đậu mà lỡ có thai thì có ảnh hưởng gì đến thai nhi và vắc xin này có hiệu quả khi mới tiêm được 1 mũi không ạ?
Trả lời:
 Chào bạn.
          Vắc xin sởi quai bị rubella phác đồ tiêm gồm 2 mũi cách nhau 5 năm, tuy nhiên trong lần mang thai này bạn chỉ tiêm 1 mũi, sau khi tiêm phòng thai bắt buộc 3 tháng
Vắc xin thủy đậu hiện có 2 loại: vắc xin của Hàn Quốc chỉ tiêm 1 mũi, sau tiêm ngừa thai ít nhất 3 tháng; vắc xin của Mỹ gồm 2 mũi cách nhau 1 tháng, sau khi tiêm ngừa thai ít nhất 3 tháng.
          Với các loại vắc xin trên, nếu bạn chỉ tiêm 1 mũi vẫn đạt được hiệu quả bảo vệ tốt, tuy nhiên cần đảm bảo thời gian ngừa thai theo hướng dẫn bạn nhé. Hiện tại nghiên cứu trên đối tượng mang thai tiêm vắc xin này còn hạn chế, nhưng vì đây là vắc xin sống giảm độc lực về mặt lý thuyết có thể ảnh hưởng đến thai nhi nên nhà sản xuất đưa ra hướng dẫn ngừa thai 3 tháng sau tiêm để đảm bảo an toàn. Nếu lỡ có thai khi chưa đủ thời gian ngừa thai khuyến cáo, bạn nên đến trực tiếp Trung tâm KSBT để được các bác sỹ tư vấn cụ thể. Thân.
 
Lên phía trên
Đến ngày hành kinh mới đi tiêm có ảnh hưởng gì đến việc tiêm phòng không?
Câu hỏi:
Em có thực hiện tiêm chủng một số mũi trước mang thai tại trung tâm. Sắp tới đây còn một mũi viêm gan B, một mũi thủy đậu và hai mũi Gadasil. Tuy nhiên e sợ có bầu nên để chắc chắn chưa có thai thì em định cứ đến ngày hành kinh mới đi tiêm. Liệu như vậy có ảnh hưởng gì đến việc tiêm phòng không ạ? Có ảnh hưởng gì đến hiệu giá kháng thể Ko ạ ? Em đã kết hôn nhưng muốn thực hiện xong tiêm phòng mới có em bé ạ. Trân trọng.
Trả lời:
Chào bạn.
          Theo như bạn miêu tả, thì bạn nên đợi tới ngày hành kinh hoặc xét nghiệm máu để chắc chắn mình có mang thai hay không nhé, nếu đang mang thai, các mũi tiêm sắp tới bạn sẽ không tiêm được. Trường hợp bạn tiêm trễ ngày so với hẹn không làm ảnh hưởng đến hiệu quả của vắc xin bạn nhé. Thân.
 
Lên phía trên
Các loại vắc xin: Viêm gan B, cúm, quai bị - sởi - rubella có được bảo hiểm y tế chi trả không
Câu hỏi:
Tôi xin hỏi, tôi đang tiêm phòng trước khi mang thai. Xin hỏi các loại vắc xin này: Viêm gan B, cúm, quai bị - sởi - rubella có được bảo hiểm y tế chi trả không?
Trả lời:
Chào bạn.
          Để tiêm phòng trước khi mang thai bạn có thể tiêm 1 số loại như: sởi quai bị rubella, thuỷ đậu, viêm gan B, cúm. Tất cả các loại vắc xin này đều là tiêm chủng dịch vụ theo yêu cầu và không được thanh toán bảo hiểm bạn nhé. Thân.
 
Lên phía trên
Tiêm mũi thứ 2 bị trễ thời gian trên lịch hẹn có sao không?
Câu hỏi:
Ngày 19 tháng 7 năm 2016 em có tiêm một mũi vaccin quai bị-sởi-rubella trong chương trình tiêm chủng trước khi mang thai và bác sĩ có dặn là sau 1 tuần quay lại để tiêm mũi khác. Nhưng do có việc cá nhân đột xuất em phải về quê. Trung tâm cho em hỏi sau khoáng 2 tuần tiêm mũi khác thì có sao không ạ. Hoặc nếu em về quê mà tiện em tiêm các mũi ở quê thì có được không ạ? Em xin chân thành cảm ơn và mong nhận được hồi âm sớm từ trung tâm.
Trả lời:
Chào bạn.
          Trung tâm hẹn bạn thời gian sớm nhất để có thể tiêm mũi khác là 1 tuần, tuy nhiên nếu thời điểm đó bạn bận, có thể dời lại và tiêm bất kì lúc nào nhé. Nếu không đến trung tâm được, bạn có thể tiêm ở nơi khác. Lưu ý: bạn nên mang theo sổ tiêm chủng để bác sĩ dễ dàng tư vấn mũi tiêm tiếp theo nhé.Thân.
Chào anh chị,
 
Lên phía trên
Tại trung tâm mình có chỉ định tiêm Gardasil cho nam giới không?
Câu hỏi:
Tôi muốn hỏi, ở chỗ mình có chỉ định tiêm Gardasil cho nam giới không ạ ? Tôi muốn tiêm cho con trai 1999, tôi cũng trong ngành y, tôi đã đọc kỹ về vaccine này, vừa rồi đi Nha Trang chơi có vào viện Pasteur nhưng ở đó họ không tiêm cho trẻ nam. Rất mong phản hồi của anh chị.Cám ơn anh chị nhiều
Trả lời:
Chào bạn hiện tại vắc xin ung thư cổ tử cung có 2 loại là Gadasil và Cervarix. Đúng như thông tin bạn tìm hiểu, tại một số nước trên thế giới, vắc xin Gardasil còn được chỉ định cho người nam để phòng ngừa Ung thư dương vật. Tuy nhiên, tại Việt Nam, Hãng sản xuất Gardasil chưa tiến hành nghiên cứu việc triển khai tiêm vắc xin trên đối tượng này nên theo quy định của Bộ Y tế, trên hướng dẫn sử dụng sản phẩm được phê duyệt, không áp dụng tiêm vắc xin trên cho đối tượng nam. Do vậy trường hợp của cháu, Viện Pasteur Nha Trang không chỉ định tiêm là đúng với quy định của Bộ Y tế và brochure sản phẩm lưu hành tại Việt Nam. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến trung tâm.
Lên phía trên
Xin hỏi về vắc xin cúm và viêm gan B
Câu hỏi:
- Tôi muốn chích ngừa "Cúm" trước khi có ý định mang thai, vậy phải chích trước khi mang thai thời gian bao lâu? Hiện nay ở trung tâm mình có loại thuốc tiêm ngừa Cúm này không? và cho hỏi thêm: nếu hiện tại đang bị cảm vậy có chích ngừa mũi "Cúm" này được không?

- Ngoài ra tôi đã chích ngừa Rubela, quai bị, sởi và viêm gan B ở lần sinh con đầu tiên, từ lúc sinh con đến nay được 4 năm, vậy lần này tôi có phải chích ngừa các loại thuốc đó lại trước khi mang thai lần 2 này không? Rất mong nhận được câu trả lời sớm từ Quý cơ quan.Xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Về vắc xin cúm, hiện tại trung tâm đang có, bạn có thể liên hệ Cơ sở tiêm chủng 103 Hùng Vương để tiêm phòng. Để đảm bảo hiệu quả và an toàn của vắc xin bạn nên tiêm sau khi đã khoẻ hẳn và tránh thai 1 tháng sau khi tiêm mũi này để có thời gian cho vắc xin phát huy tác dụng bảo vệ nhé.
          Về các vắc xin viêm gan B và sởi quai bị rubella, không rõ bạn đã tiêm vắc xin của nước nào và đã tiêm bao nhiêu mũi. Tuỳ theo loại vắc xin mà phác đồ tiêm có thể khác nhau. Nếu bạn đã tiêm đủ theo phác đồ của loại vắc xin trước đó thì không cần nhắc lại. Riêng viêm gan B bạn có thể đến xét nghiệm kiểm tra lại kháng thể để đánh giá hiệu lực bảo vệ của vắc xin nhé. Tuỳ theo lượng kháng thể đang có, có thể bạn sẽ phải nhắc lại hoặc không.

          Để cập nhật tình trạng vắc xin còn hoặc hết và giá cả, bạn truy cập website: ksbtdanang.vn để có thông tin sớm nhất nhé.Thân.
 
Lên phía trên
Vắc xin sởi quai bị rubella có tiêm được cho tai phụ tháng thứ 7 không?
Câu hỏi:
Dear các Anh/Chị. Em tiêm chủng vaccin Priorix 0,5 ml phòng quai bị, sởi , rubella năm 2012 đến 2017 thì tiêm nhắc lại, nhưng em đang mang thai tháng thứ 7 có đi tiêm được không và khi nào thì tiêm lại được?
Trả lời:
Chào bạn.
Vắc xin sởi quai bị rubella chống chỉ định cho trường hợp đang mang thai, nên hiện tại bạn chưa thể tiêm được. Bạn có thể nhắc lại sau khi sinh nhé.
Trân trọng.
 
Lên phía trên
Tiêm phòng viêm gan B có thai được không?
Câu hỏi:
Cho tôi hỏi, tôi dự định có thai (đứa thứ 2) nhưng tôi chưa tiêm phòng viêm gan B. Vậy khi tôi tiêm thì có phải kiêng 3 tháng mới được có bầu? Hoặc nhỡ trong thời gian đang tiêm mũi 2,3 mà dính bầu thì có ảnh hưởng đến em bé?

Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. 
Đối với người chưa tiêm viêm gan B lần nào, bạn cần tiêm 3 mũi trong vòng 3 tháng, tốt nhất trong quá trình tiêm bạn nên ngừa thai để vắc xin phát huy hiệu quả tốt nhất và tránh ảnh hưởng tới em bé bạn nhé. 

Trân trọng. 
 
Lên phía trên
Trước mang thai cần tiêm phòng các mũi nào?
Câu hỏi:
Em muốn tiêm phòng cúm và các loại vacxin trước mang thai. Em muốn biết là mình sẽ tiêm tất cả các loại vacxin gì và giá từng loại. Thứ 7 và chủ nhật trung tâm mình có làm việc không vậy. Có gì trả lời em với ạ. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn.
          Các loại vắc xin nên tiêm phòng trước khi mang thai bao gồm:
-        Sởi, quai bị, rubella 
-        Thuỷ đậu
-        Viêm gan B 
-        Cúm
          Nếu bạn tiêm hết các loại trên thì lưu ý cần ngừa thai từ 4 đến 5 tháng nhé, mỗi lần chỉ nên tiêm 1 loại vắc xin (trường hợp cần thiết có thể kết hợp 2 loại vắc xin cùng lúc), loại vắc xin tiếp theo bạn có thể tiêm sau đó 1 tuần hoặc 1 tháng tùy loại nhé.
          Về giá và tình trạng còn/hết vắc xin, bạn truy cập website: ksbtdanang.vn để có thêm thông tin nhé.
          Về lịch làm việc trung tâm làm từ thứ 2 đến thứ 6, buổi sáng từ 7h30 đến 11h, buổi chiều từ 13h30 đến 16h30, riêng thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ, tết chỉ làm buổi sáng bạn nhé.
 
Số ĐIỆN THOẠI
hệ thống Văn bản

1179/TB-TTKSBT

Thông báo về việc mời chào giá gói thầu: Hiệu chuẩn, hiệu chỉnh, thử nghiệm thiết bị phục vụ chuyên môn

1180/TB-TTKSBT

Thông báo về việc mời chào giá gói thầu: Bảo trì, bảo dưỡng thiết bị phục vụ chuyên môn

1176/TB-TTKSBT

Thông báo về việc mời chào giá gói thầu: Mua huyết thanh kháng dại năm 2024

1098/TB-TTKSBT

Thông báo về việc mời chào giá gói thầu: Sản xuất chuyên mục "Sức khoẻ cho mọi nhà" và phát sóng trên Đài Phát thanh truyền hình Đà Nẵng (Danang TV) năm 2024

1003/TB-TTKSBT

Thông báo về việc mời chào giá gói mua sắm: Mua vắc xin tiêm chủng theo hình thức dịch vụ năm 2024-2025 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng (Đợt 2)

1740/QĐ-BYT

Quyết định về việc ban hành tài liệu chuyên môn "Hướng chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh võng mạc trẻ đẻ non"

956/KH-TTKSBT

Kế hoạch về việc Đào tạo cấp chứng chỉ chứng nhận chuyên môn về y tế lao động năm 2024

860/TB-TTKSBT

Thông báo gói thầu: Đăng bài chuyên mục "Y tế và sức khoẻ cộng đồng" trên Báo Đà Nẵng

788/TB-TTKSBT

Thông báo Về việc mời chào giá, Gói thầu: Mua bảo hiểm tai nạn con người cho viên chức, người lao động Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng

768/TB-TTKSBT

Thông báo về việc mời chào giá gói thầu: Mua bơm kim tiêm 0,1ml phục vụ tiêm chủng vắc xin BCG

Thống kê
  • Đang truy cập151
  • Hôm nay13,326
  • Tháng hiện tại370,972
  • Tổng lượt truy cập26,496,557
Tổng đài tư vấn
VIDEO truyền thông
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây