BỆNH VIỆN ĐÀ NẴNG KIỂM SOÁT TỐT DỊCH SAU KHI РHÁT HIỆN TRƯỜNG HỢР DƯƠNG TÍNH

Thứ sáu - 02/07/2021 04:06
Báo cáo về công tác kiểm soát dịch tại Bệnh viện Đà Nẵng tại cuộc họp BCĐ phòng chống dịch COVID-19 thành phố, Giám đốc Bệnh viện - Bác sĩ Lê Đức Nhân cho hay: Sau khi phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là người nhà vào bệnh viện chăm sóc bệnh nhân, đơn vị đã chuyển trường hợp này đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để điều trị. Có 11 trường hợp F1 cùng phòng điều trị với bố bệnh nhân này được đưa về Khu điều trị y học nhiệt đới để thực hiện cách ly hoàn toàn, khép kín 1 chiều. Ngoài ra, 21 nhân viên y tế, vệ sinh, căng-tin được xác định F1 đều được đưa đi cách ly tại khách sạn quận Sơn Trà.
BỆNH VIỆN ĐÀ NẴNG KIỂM SOÁT TỐT DỊCH  SAU KHI РHÁT HIỆN TRƯỜNG HỢР DƯƠNG TÍNH


      Bệnh viện tiến hành phong tỏa tạm thời Khoa Nội thận nội tiết, cách ly toàn bộ nhân viên và người nhà tại đó. Tất cả bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Khoa này (xác định là F2) đều được chuyển đến Bệnh viện Hòa Vang để tiếp tục cách ly, điều trị. Những trường hợp F1, F2 đã được bệnh viện tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 trong ngày 29/6, với 3.313 mẫu đều có kết quả âm tính.
      Bệnh viện đã thực hiện theo quy trình phòng, chống dịch và tiếp tục xét nghiệm lại tất cả y, bác sĩ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Các khoa khác của bệnh viện vẫn duy trì hoạt động và thực hiện các các biện pháp phòng, chống dịch ở cấp độ cao nhất, chuẩn bị các tình huống có thể xảy ra trường hợp lây nhiễm. Nhân viên y tế xác định là F2 được bệnh viện cho cách ly tại nhà.
      Trong ngày 1/7, Bệnh viện tiếp tục rà soát, làm lại xét nghiệm toàn bộ bệnh nhân chuẩn bị phẫu thuật cấp cứu trước khi đưa vào các phòng mổ. Bệnh viện đã ban hành quy trình làm việc online, khoa cách ly với khoa, thực hiện hội chẩn trực tuyến, nếu cần hỗ trợ giữa các khoa phải mang áo quần bảo hộ.
      Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Quang Nam cho rằng, Bệnh viện Đà Nẵng đã làm tốt công tác phòng, chống dịch, khẩn trương khoanh vùng, phát hiện các trường hợp F1, F2. Bệnh viện cần tiếp tục rà soát các trường hợp có liên quan đến ca bệnh vừa phát hiện, tổ chức xét nghiệm, cách ly, khoanh vùng, ngăn chặn dịch bệnh lây lan; căn cứ vào diễn biến dịch bệnh để xây dựng kịch bản ứng phó trong trường hợp khẩn cấp./.
Phước An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây