Hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng quy chuẩn kỹ thuật địa phương về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Thứ sáu - 13/05/2022 00:08
Để chuẩn bị cho việc xây dựng Quy chuẩn kỹ thuật địa phương về chất lượng nước sạch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng theo đúng quy định, ngày 12/5/2022, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng Quy chuẩn kỹ thuật địa phương về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường, lãnh đạo Sở Y tế, đại diện Ủy ban nhân dân thành phố và các sở ban ngành có liên quan đến hoạt động khai thác, quản lý, kiểm soát chất lượng nước trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
hoi nghi quy chuan nuoc sach 2

Hội nghị đã thông qua dự thảo phương án khảo sát, thu thập số liệu tại các khu vực cung cấp nước thô, kế hoạch lấy mẫu nước xét nghiệm. Hướng dẫn trình tự, thủ tục xây dựng, thẩm định và ban hành Quy chuẩn địa phương, dự thảo phân công nhiệm vụ các thành viên trong ban soạn thảo, tổ thư ký, tổ giúp việc. Đồng thời Hội nghị có sự hướng dẫn về chuyên môn trong xây dựng Quy chuẩn địa phương theo Thông tư 41/2018/TT-BYT và Thông tư 26/2021/TT-BYT về sửa đổi Thông tư 41/2018/TT-BYT và chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng Quy chuẩn kỹ thuật địa phương tại các tỉnh/ thành trên cả nước của Tiến sĩ Lê Thái Hà - Phó Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường. Để Dự thảo đưa ra có những hoạt động sát với thực tế, sớm đạt được mục tiêu đề ra, Hội nghị cũng đã thảo luận, đưa ra những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, góp ý ý kiến cho dự thảo.
hoi nghi quy chuan nuoc sach

Bác sĩ CKII Trần Thanh Thủy - Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế mong rằng, sau Hội nghị này các Sở ban ngành và các đơn vị có liên quan sẽ có sự thống nhất, phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng để đạt được mục tiêu ra được Quy chuẩn kỹ thuật địa phương về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Nước là nguồn tài nguyên vô giá đối với con người và không thể thiếu trong đời sống của vạn vật. Hiện nay với sự đô thị hóa nhanh chóng, nguồn nước có nguy cơ bị ô nhiễm rất nặng và ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của con người. Bên cạnh đó, nguồn nước sạch để sinh hoạt của người dân hiện nay vẫn chưa có một quy chuẩn kỹ thuật địa phương thống nhất, giúp cho các đơn vị cấp nước khai thác, đo lường và sử dụng chính xác thông số kỹ thuật của nguồn nước. Do đó, việc xây dựng quy chuẩn kỹ thuật địa phương về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt này sẽ là tiêu chuẩn để các tổ chức, cá nhân thực hiện một phần hoặc tất cả các hoạt động  sản xuất, truyền dẫn, bán buôn, bán lẻ nước sạch theo hệ thống cấp nước tập trung hoàn chỉnh và các cơ quan quản lý nhà nước về kiểm tra, thanh tra, giám sát, các phòng thí nghiệm, tổ chức chứng nhận các thông số về chất lượng nước dựa vào đó để đánh giá, kiểm tra, khai thác, thực hiện, góp phần đưa nguồn nước sạch đến tay người dân./.
                                                                                                                                   Hồng Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây