ĐÀ NẴNG TIẾP TỤC NỚI LỎNG MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG, DỊCH VỤ

Thứ tư - 16/06/2021 23:51
Chiều 15-6, phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đồng ý chủ trương nới lỏng một số hoạt động mới trên cơ sở các đơn vị, địa phương tiếp tục duy trì các biện pháp phòng, chống Covid-19 đã và đang triển khai.
     Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh, tính đến ngày 15-6, Đà Nẵng đã trải qua 28 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, 14 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Điều này cho thấy tình hình dịch bệnh Covid-19 đang được kiểm soát tốt. Việc nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ trong trạng thái mới là điều cần thiết, trên cơ sở đánh giá, cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố nguy cơ.

     Trước nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực và có nguy cơ xâm nhập từ bên ngoài, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ hơn về các giải pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới. Từ đó hình thành thói quen, ý thức cho người dân, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh trong việc tuân thủ các quy định.
     Ngành y tế chủ động xây dựng kế hoạch xét nghiệm trên diện rộng trong thời gian tới, trong đó áp dụng linh hoạt cho các đối tượng được tầm soát để xác định nguy cơ trong cộng đồng.
     “Đặc biệt, Thường trực Thành ủy thống nhất đề xuất của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố trong việc nới lỏng và cho phép một số hoạt động dạy học, dịch vụ vận tải được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, việc nới lỏng phải kèm theo các điều kiện nghiêm ngặt, phù hợp về phòng, chống dịch, các chủ cơ sở phải đăng ký cam kết tuân thủ các quy định. Nếu đơn vị nào vi phạm thì xử lý theo quy định.
     Liên quan đến các hoạt động hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND thành phố nghiên cứu, bàn bạc và thảo luận kỹ lưỡng về phương thức tổ chức thực hiện, trong đó ưu tiên việc hỗ trợ đúng, kịp thời các đối tượng bị ảnh hưởng”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng chỉ đạo.
     Theo Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh, mặc dù thành phố tiếp tục nới lỏng các hoạt động để dần trở về trạng thái bình thường nhưng các sở, ban, ngành, địa phương tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao. Lãnh đạo thành phố đề nghị UBND các quận, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm.
     “Các đơn vị, địa phương tiếp tục ký cam kết về việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch, trong đó nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu tổ chức, cơ sở. Trong trường hợp không tuân thủ các quy định, biện pháp về phòng, chống dịch, người đứng đầu phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước lãnh đạo thành phố”, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chỉ đạo.
Long Vương
 

Nguồn tin: baodanang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây